Bài thi đánh giá năng lực là gì – HỎI ĐÁP SỐ 3

5/5 - (2 bình chọn)

bài thi đánh giá năng lực là gì

Nội dung chính trong bài viết

CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP VỀ KỲ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC

Câu hỏi: (Nguyễn Phương Mai) Em đang tìm hiểu về kỳ thi đánh giá năng lực 2022 và em muốn hỏi bài thi đánh giá năng lực là gì? chi tiết nội dung các câu hỏi trong bài thi. Em cảm ơn ạ.

Trả lời: Chào Mai Phương, hoctot247 sẽ giải đáp chi tiết cho các bạn thông tin liên quan đến bài thi đánh giá năng lực như sau;

– Bài thi đánh giá năng lực là tổ hợp các câu hỏi trong bộ đề thi đánh giá năng lực do ĐHQGHN và ĐHQGHCM tổ chức. Bài thi được xây dựng dưới dạng các câu hỏi trắc nghiệm phổ rộng kiến thức ở tất cả các môn học (Toán, lý, hóa, sinh, tiếng anh, ngữ văn, lịch sử, địa lý…) và thông tin xã hội (chính trị xã hội). Bài thi được xây dựng theo cấu trúc của kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test) của Mỹ và kỳ thi TSA (Thinking Skills Assessment) của Anh.

– Điểm khác biệt của bài thi đánh giá năng lực so với các đề thi Đại học hay Đề thi THPT đó là: đánh giá vào khả năng suy luận và giải quyết vấn đề của thí sinh chứ không tập trung đánh giá khả năng ghi nhớ. Vậy nên nhiều thí sinh có thể học giỏi trên lớp nhưng khi thi đánh giá năng lực lại không đạt điểm cao và ngược lại.

– Để có thể đạt được kết quả tốt trong kỳ thi ĐGNL các bạn cần có phương pháp ôn hiệu quả, không nên ôn tủ mà cần ôn luyện kiến thức theo bề rộng (ôn luyện tổng quan kiến thức) rồi sau đó ôn luyện theo chiều sâu (ôn luyện chi tiết – nâng cao).

1. Chi tiết bài thi đánh giá năng lực đại học quốc gia hà nội (đhqghn)

Bài thi đánh giá năng lực ĐHQGHN gồm có 150 câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm. Thời gian làm bài cho các bạn là 195 phút và số điểm tối đa là 150 điểm.

2. Chi tiết bài thi đánh giá năng lực đại học quốc gia TPHCM (đhqghcm)

Bài thi đánh giá năng lực ĐHQGHCM gồm có 120 câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm. Thời gian để hoàn thành bài thi là 150 phút và số điểm tối đa các bạn có thể đạt được là 1200 điểm.

THAM KHẢO THÊM

TỔNG QUAN: Phân tích cấu trúc đề thi đánh giá năng lực

HỎI ĐÁP SỐ 2: Thi đánh giá năng lực ở đâu

HỎI ĐÁP SỐ 1: Trả lời câu hỏi Kỳ thi đánh giá năng lực là gì

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Bạn có muốn nhận thông báo ngay khi có bài viết mới nhất!