Đăng ký thi đánh giá năng lực đhqg hà nội

3.7/5 - (3 bình chọn)

Hướng dẫn chi tiết các bước đăng ký thi Đánh giá năng lực của ĐH quốc gia Hà nội năm 2022.

Ngày 10/1 vừa qua, ĐH quốc gia Hà Nội đã chính thức mở cổng đăng ký dự thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt đầu tiên của năm 2022. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến vô cùng phức tạp nên Trung tâm Khảo thí ĐH quốc gia Hà nội mới chỉ mở để các thi sinh có thể lập tài khoản (Bước 1) mà chưa mở để các bạn đăng ký ca thi, tránh trường hợp thí sinh nộp lệ phí rồi nhưng không được thi vì ảnh hưởng của dịch. Dù là vậy nhưng cũng đã có rất nhiều thí sinh quan tâm và đăng ký. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết các bước đăng ký thi Đánh giá năng lực năm 2022.

Nội dung chính trong bài viết

Hướng dẫn đăng ký dự thi đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội

1. Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ cần chuẩn bị trước khi đăng ký dự thi gồm có:

+ Email cá nhân (không dùng email của người khác).

+ Ảnh chân dung kích thước 4×6 bản điện tử, định dang jpg. Lưu ý, ảnh được dùng phải giống ảnh dùng làm CMND (CCCD), nghĩa là ảnh chụp trên nền sáng, không đeo kính màu, không đội mũ, mắt nhìn thẳng, ảnh được chụp trong vòng 6 tháng tính tới thời điểm đăng ký dự thi.

+ Phải có CMND/CCCD bản gốc.

+ Điểm trung bình của các học kỳ lớp 10,11,12 hoặc 5 kỳ nếu chưa học xong chương trình 12.

2. Các bước đăng ký đánh giá năng lực

Bước 1. Truy cập vào website khaothi.vnu.edu, sau đó chọn mục Đăng ký (nếu chưa có tài khoản), chọn mục Đăng nhập (nếu đã có tài khoản).

Đăng ký thi đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội

Bước 2. Đăng ký tài khoản.

Màn hình sẽ hiển thị mục đăng ký tài khoản như sau:

Đăng ký thi đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội 2022

Lưu ý khi điền thông tin:

+ Họ tên phải viết bằng tiếng Việt có dấu đầy đủ, nhập chính xác email của mình (nhớ mật khẩu đã tạo), sau khi điền đầy đủ các thông tin thì nhập mã bảo vệ đã cho vào ô trống.

+ Đọc mục Thỏa thuận và chọn mục Đã đọc thỏa thuận và đồng ý đăng ký. Hệ thống sẽ tự động gửi email đăng ký tài khoản vào email mà thí sinh đã sử dụng để đăng ký. Hãy kiểm tra tin nhắn email.

+ Nếu thí sinh  nhập sai thông tin, hệ thống sẽ yêu cầu nhập lạinhư hình dưới đây.

Đăng ký thi đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội năm 2022

Bước 3. Đăng nhập tài khoản.

Thí sinh đăng nhập tài khoản với địa chỉ email và mật khẩu vừa tạo ở bước 2. Mã bảo vệ hiển thị, bạn cần nhập đúng mã vào ô trống rồi chọn Đăng nhập.

Cách Đăng ký thi đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội năm 2022

Nếu bạn quên mật khẩu chọn mục Quên mật khẩu rồi kiểm tra lại email.

Cách Đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội năm 2022

Bước 4. Nhập hồ sơ.

Sau khi đã đăng ký tài khoản thành công, thí sinh cần cập nhật hồ sơ cá nhân. Lưu ý, thí sinh phải khai báo đúng thông tin, bao gồm cả ảnh, vì thông tin này sẽ được sử dụng làm phiếu báo dự thii và giấy chứng nhận kết quả.

Hướng dẫn Đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội năm 2022

Lưu ý: Email và CMND/CCCD thí sinh không được tự sửa nên cần điền chính xác. Thông tin nhập vào phảii là chữ tiếng Việt có dấu.

cách đăng ký thi đánh giá năng lực

Trung tâm Khảo thí sẽ gửi giấy chứng nhận kết quả về cho thí sinh qua đường bưu điện dưới hình thức thu bảo đảm nên tên và địa chỉ người nhận thư vô cùng quan trọng, hãy đảm bảo những thông tin đó là chính xác. Cán bộ đưa thư sẽ gọi điện thoại liên hệ trước với người nhận thư nên hãy chú ý điện thoại.

cách đăng ký thi đánh giá năng lực 2022

Những phần có đánh dấu * là phần không bắt buộc nên có thể bỏ qua và cập nhật sau. Phần thông tin THPT, thí sinh phải nhập chính xác điểm trung bình của các kỳ học ở lớp 10,11, lớp 12 thí sinh chỉ cần nhập điểm của kỳ 1.

cách đăng ký thi đánh giá năng lực năm 2022

Hoàn thiện đầy đủ những thông tin ở mục 1 –  Hồ sơ cho đến khi nhập mã bảo vệ. Sau đó bấm Cập nhật, màn hình sẽ hiển thị như sau:

cách để đăng ký thi đánh giá năng lực năm 2022

cách để đăng ký thi đánh giá năng lực 2022

Nếu thông tin sai sót thí sinh có thể cập nhật lại thông tin hồ sơ. Thời gian nhận giấy Chứng nhận kết quả sẽ bị chậm 4-6 tuần sau ngày thi nếu sai sót thông tin, vì vậy hãy đảm bảo thông tin thật chính xác. Trung tâm khảo thí sẽ gửi giấy chứng nhận về địa chỉ mà thí sinh đã khai báo trên hồ sơ.

Sau đó chọn Đăng ký ca thi để chuyển sang mục 2 – Đăng ký ca thi.

Bước 5. Đăng ký ca thi.

Trước khi đăng ký ca thi, hệ thống sẽ khảo sát, thăm dò nguyện vọng xét tuyển đại học của thí sinh, nếu không muốn kê khai, các bạn có thể bỏ qua phần này.

đăng ký thi đánh giá năng lực

Hệ thống sẽ chỉ hiển thị những ca thi đang được mở ở thời điểm đăng ký, những đợt thi khác cũng sẽ hiển thị nhưng ở trạng thái sắp mở như hình dưới đây.

đăng ký thi đánh giá năng lực 2022

Thí sinh chọn địa điểm và ca thi, hai ca thi cách nhau tối thiểu 28 ngày. Nếu ca thi đã đủ số lượng (hết chỗ) bạn không thể chọn mà hãy đăng ký ca thi khác.

Hướng dẫn đăng ký thi đánh giá năng lực 2022

Sau khi hoàn tất việc chọn cat hi, bấm vào mục Đăng ký ca thi, màn hình sẽ hiển thị lên thông báo bạn đã đăng ký ca thi thành công. Bạn có thể tiếp tục đăng ký thêm ca thi khác, nếu không thì chuyển đến bước nộp lệ phí. Chọn OK và tiếp tục đăng ký thêm ca thi hoặc  chọn Nộp lệ phí để hoàn thành bước đăng ký ca thi.

hướng dẫn đăng ký thi đánh giá năng lực 2022

Trong vòng 96 giờ kế từ khi kết thúc bước đăng ký ca thi thí sinh phải hoàn thành việc nộp lệ phí thi, nếu không hệ thống sẽ tự động xóa ca thi mà bạn đã đăng ký.

Lưu ý:

+ Lệ phí sẽ không được hoàn lại với bất cứ lí do nào, nên hãy cân nhắc việc nộp lệ phí thi.

+ Thí sinh có thể thay đổi ca thi trước 14 ngày.

Bước 6: Nộp lệ phí thi.

Trước khi thanh toán thí sinh hãy kiểm tra lại toàn bộ thông tin. Thí sinh có thể xóa ca thi đã đăng ký và chọn lại nếu muốn thay đổi ca thi và thanh toán lệ phí. Để tránh sai sót, hệ thống cho phép các thí sinh thanh toán lần lượt từng ca thi nếu đăng ký cùng 1 thời điểm.

cách đăng ký thi đánh giá năng lực

Sau khi đã chọn Thanh toán, màn hình sẽ hiển thị hai phương thức thanh toán như sau.

cách đăng ký thi đánh giá năng lực 2022

Thí sinh chọn phương thức thanh toán lệ phí.

+ Nếu chọn phương thức thanh toán qua VietelPay, màn hình sẽ hiển thị:

cách đăng ký thi đánh giá năng lực 2022

Thí sinh điền đúng thông tin theo yêu cầu.

+ Nếu chọn phương thức thanh toán qua BankPlus, màn hình sẽ hiển thị:

hướng dẫn đăng ký thi đánh giá năng lực 2022

Thí sinh điền đúng thông tin theo yêu cầu.

Sau khi hoàn thành xong bước nộp lệ phí, thí sinh sẽ nhận được thông báo xác nhận tình trạng thanh toán phí đăng ký dự thi qua email trong vòng 24 giờ.

Lệ phí đăng ký dự thi năm 2022 là 300.000 đồng/thí sinh/lượt thi.

Bước 7. Tra cứu thông tinn và in phiếu báo dự thi.

Nếu muốn tra cứu thông tin, thí sinh vào mục 4 – Tra cứu, trong đó sẽ bao gồm thông tin cá nhân, cat hi và đợt thi. Phòng thi, số báo danh sẽ được cập nhật trước 3-5 ngày trước khi kỳ thi chính thức diễn ra.

link đăng ký thi đánh giá năng lực 2022

Sau khi đã hoàn thành xong, chọn Đăng xuất để thoát ra khỏi hệ thống và bảo mật thông tin. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc đăng ký dự thi ĐGNL của ĐHQG Hà nội.

Lưu ý: Các giấy tờ cần chuẩn bị trước khi đi thi bao gồm:

+ CMND/CCCD bản gốc.

+ Tờ kê khai y tế nếu có yêu cầu.

+ Các vật dụng cần thiết được phép mang vào phòng thi theo quy định của Bộ GD&ĐT.

+ Phiếu báo dự thi photo.

Ngày thi, ca thi có thể sẽ bị thay đổi do một số nguyên nhân khách quan nào đó, các bạn thí sinh cần thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin mới nhất trên trang web của Trung tâm khảo thí ĐHQG HN.

Đợt 1 kỳ thi ĐGNL của ĐHQGHN năm 2022 dự kiến diễn ra vào tháng 2, các thí sinh đã đăng ký dự thi vào ngày 10/1 chú ý cập nhật thông tin để không bỏ lỡ kỳ thi khởi động đầu tiên của năm 2022 nhé.

THAM KHẢO THÊM:

Hướng dẫn: Đăng ký thi đánh giá năng lực ĐHQGHCM

Phân tích: Đề thi đánh giá năng lực 2021

Tìm hiểu: Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực 2022

Tổng quan về: Kỳ thi đánh giá năng lực 2022

Chia sẻ: Sách ôn thi đánh giá năng lực 2022

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Bạn có muốn nhận thông báo ngay khi có bài viết mới nhất!